Lớp 11Tài liệu - Bài giảng

Unit 2 lớp 11: Writing | Giải bài tập Tiếng Anh 11 mới

Unit 2 lớp 11: Writing

1. Read an online posting on Teen Forum and fill the gaps. Use the words in the box. (Hãy đọc bài đăng trực tuyến trong Diễn đàn tuổi Teen, sử dụng từ cho sẵn trong khung để điền vào chỗ trống.)

1. upset2. shocked 3. influence
4. different5. talented6. appearances

Hướng dẫn dịch:

Trả lời: Bố tớ thật là vô lí!

Bởi Lion King

Thứ Ba, ngày 3 tháng 12 năm 20 vào lúc 8.30 tối.

Tâm trạng hiện tại: Tớ đang rất buồn!

Chiều nay tớ tổ chức sinh nhật và tất cả các bạn thân của tớ đến nhà tớ. Chúng tớ đang chơi một vài trò chơi thì bố tớ đi làm về. Ông ấy trông có vẻ sốc khi nhìn thấy mái tóc nhuộm và chiếc quần Jeans kiểu rách của T. Tớ nghĩ bạn T cảm thấy không thoải mái lắm, vì vậy cậu ấy nói lời tạm biệt tất cả bọn tớ và bỏ về. Sau bữa tiệc, bố tớ bảo tớ là T có thể gây ảnh hưởng xấu lên tớ và tớ không nên làm bạn với cậu ta nữa. Bố tớ nói một học sinh giỏi không nên nhuộm tóc và nên ăn mặc một cách đúng đắn. Tớ nghĩ là bố tớ thật vô lí. Bố tớ không nên xét đoán bạn bè của tớ qua vẻ bề ngoài. T là một trong những học sinh giỏi nhất lớp, nhưng cậu ấy muốn trông thật khác biệt. Ước mơ của cậu ấy là trở thành một diễn viên và đạo diễn phim điện ảnh. Cậu ấy rất tài năng và đã tham gia diễn trong một vài bộ phim. Tớ không thể thôi làm bạn vói một ai đó chỉ vì bố tớ không thích họ. Tớ ước bố tớ ngừng xét đoán bạn bè tớ qua vẻ bề ngoài. Làm sao tớ có thế làm cho bố tớ hiểu điều này đây?

2. Put the following parts of the online posting in the correct order. (Hãy sắp xếp những phần trong bài theo thứ tự đúng.)

1.g2.c3.f4.d5.e6.a7.b

Hướng dẫn dịch:

1 – g. Tiêu đề của bài đăng

2 – c. Tên người viết

3 – f. Ngày và thời gian

4 – d. Tâm trạng của người viết

5 – e. Mô tả sự cố

6 – a. Quan điểm / cảm xúc của người viết về sự cố

7 – b. Mong ước của người viết về việc mọi thứ sẽ khác đi

3. Choose one of the stories below. Use the ideas to write an online posting of 160-18 words. (Chọn một trong số những câu chuyện dưới đây, sử dụng ý tưởng đã cho để viết một bài đăng lên mạng khoảng 160-180 từ.)

Gợi ý:

My parents are always busy at work. They often work late on weekdays and most weekends. So I’m left alone at home with a housemaid or tutor. I feel so lonely and miss my parents a lot.

I wish my parents understood and spent more time with me. What should I do?

Hướng dẫn dịch:

Bố mẹ tôi luôn bận rộn trong công việc. Họ thường làm việc muộn vào các ngày trong tuần và hầu hết các ngày cuối tuần. Vì vậy, tôi chỉ còn lại một mình ở nhà với một người giúp việc hoặc gia sư. Tôi cảm thấy cô đơn và nhớ bố mẹ rất nhiều.

Tôi mong bố mẹ hiểu và dành nhiều thời gian hơn cho tôi. Tôi nên làm gì?

4. Think of something that happened to you or to another person. Write an onlin posting of 160-180 words. (Nghĩ về một chuyện nào đó đã xảy ra với em hoặc với người khác rồi viết một bài đăng lên mạng khoảng 160-180 từ.)

Gợi ý:

I don’t know what to do now. Last week I had an argument with my best friend because I thought she had lied to me. She tried to explain, but I was so angry that I refused to listen to her explanation.

Yesterday, I happened to find out that I was wrong. I immediately called her to apologize, but this time it was she who refused to listen to me.

I don’t want our friendship to come to an end this way. We’ve been good friends for years. I really hope that she will forgive me for what I have done and said to her.

Hướng dẫn dịch:

Tôi không biết phải làm gì bây giờ. Tuần trước tôi đã cãi nhau với người bạn thân nhất của mình vì tôi cho rằng cô ấy đã nói dối tôi. Cô ấy cố gắng giải thích, nhưng tôi rất tức giận nên không chịu nghe cô ấy giải thích.

Hôm qua, tôi tình cờ phát hiện ra rằng mình đã sai. Tôi lập tức gọi cho cô ấy để xin lỗi, nhưng lần này chính cô ấy không chịu nghe lời tôi.

Tôi không muốn tình bạn của chúng tôi kết thúc theo cách này. Chúng tôi đã là bạn tốt trong nhiều năm. Tôi thực sự mong rằng cô ấy sẽ tha thứ cho tôi vì những gì tôi đã làm và đã nói với cô ấy.

Tham khảo các bài giải bài tập Tiếng Anh 11 Unit 2 khác:

 • Unit 2 Từ vựng Tiếng Anh 11 mới: Liệt kê các từ vựng cần học trong bài

 • Getting Started (trang 18-19 SGK Tiếng Anh 11 mới) 1. Listen and read … 2. Decide whether the following …

 • Language (trang 20-21 SGK Tiếng Anh 11 mới) 1. Write the words … 2. Complete the sentences …

 • Skills: gồm 4 phần

 • Reading (trang 22-23 SGK Tiếng Anh 11 mới) 1. Discuss with a partner 2. An advice columns …

 • Speaking (trang 23 SGK Tiếng Anh 11 mới) 1. Choose sentences a-f … 2. Answer the questions

 • Listening (trang 24 SGK Tiếng Anh 11 mới) 1. If you have … 2. Listen to talk …

 • Writing (trang 25 SGK Tiếng Anh 11 mới) 1. Read an online … 2. Put the following …

 • Communication and Culture (trang 26-27 SGK Tiếng Anh 11 mới) 1. Listen to Hung’s opinions … 2. Discuss the following …

 • Looking Back (trang 28 SGK Tiếng Anh 11 mới) 1. Underline the words … 2. Listen to check …

 • Project (trang 29 SGK Tiếng Anh 11 mới) 1. Your group is going to … 2. Your group chooses …

Xem thêm các tài liệu giúp học tốt Tiếng Anh lớp 11 mới:

Đăng bởi: Key English

Chuyên mục: Tiếng Anh Lớp 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button