Từ vựng Tiếng Anh

Likelihood nghĩa là gì?

Nghĩa tiếng việt của “Likelihood”

Khả năng

Giải thích nghĩa của “Likelihood”

Một nhận định chủ quan về khả năng xảy ra của một sự kiện mà ta có rất ít thông tin và không xác minh được kết quả. Ví dụ, bạn có kết quả kiểm tra của một sinh viên trong kỳ thi với điểm số là 98%. Có bao nhiêu phần khả năng rằng số điểm trung bình kết quả kiểm tra cả lớp là 75%? Vì không có thông tin về sự phân bố điểm thi của học sinh lớp học đó nên không thể xác minh được liệu khả năng của sự kiện này có phải là một giá trị nào đó chứ không phải một giá trị khác hay.

Sự khác biệt căn bản giữa khả năng và xác suất là khả năng không thể xác minh được bởi vì nó được dựa trên kiến thức rất hạn chế và thường được sử dụng để mô tả các sự kiện trong tương lai, không nằm trong tầm kinh nghiệm thông thường. Khả năng xảy ra và xác suất chủ quan là những thuật ngữ khác có ý nghĩa giống như ‘khả năng’.

Từ điển Key English

Qua bài viết này chúng tôi mong bạn sẽ hiểu được định nghĩa Likelihood là gì. Mỗi ngày chúng tôi đều cập nhật từ mới, hiện tại đây là bộ từ điển đang trong quá trình phát triển cho nên nên số lượng từ hạn chế và thiếu các tính năng ví dụ như lưu từ vựng, phiên âm, v.v. Trong tương lai chúng tôi với hy vọng tạo ra một bộ từ điển với số từ lớn và bổ sung thêm các tính năng.

Đăng bởi: Key English

Chuyên mục: Từ vựng Tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button