5 Cách luyện viết tiếng anh cho người mới bắt đầu tại trung tâm KEY ENGLISH

Các học viên tại KEY ENGLISH chia sẻ kỹ năng viết tiếng Anh rất cần thiết đối với mỗi người trong công việc hoặc học tập. Mặc dù, viết Tiếng Anh không phải là một kỹ năng thể hiện trí thông minh của bạn, nhưng viết như thế nào cho đúng văn phong và diễn đạt trôi chảy mới làm cho người đọc dễ hiểu và tạo được ấn tượng đối với người đọc lại là điều quan trọng. Tìm hiểu những tiêu chiêu mà người mới bắt đầu luyện viết tiếng Anh tại trung tâm KEY ENGLISH có gì nhé.

1. Luyện viết tiếng anh hàng ngày

Theo các chuyên viên tư vấn tại trung tâm KEY ENGLISH cho dù là người mới bắt đầu luyện viết tiếng Anh hay những người đã học từ lâu thì cách hiệu quả nhất để có thể viết đúng và trôi chảy vẫn là luyện tập thường xuyên. Bạn nên tạo cho mình thói quen mới cực tốt này nhé. Bởi vì chỉ nghĩ thôi là chưa đủ, phải bắt tay thực hiện thì mới biết được mình yếu chỗ nào để có cách khắc phục nhược điểm đó hoặc có thể đến trung tâm KEY ENGLISH.

Tuy nhiên trước khi bắt đầu luyện viết bạn cần có những kiến thức căn bản về ngữ pháp và từ vựng căn bản trước, bạn có thể tham khảo các quyển sách ngữ pháp tiếng anh cho người mới bắt đầu.

Luyện viết tiếng anh hằng ngày không quá khó khăn nhưng đòi hỏi bạn phải rất kiên nhẫn và thật sự yêu thích tiếng anh. Mỗi ngày học một ít và sử dụng tiếng anh là một phần của cuộc sống sẽ giúp bạn học tiếng anh nhanh, hiệu quả.

2. Hãy viết về tất cả mọi thứ

Bạn cố gắng nghĩ ra một chủ đề để bắt đầu luyện viết tiếng Anh thật hay để bạn có thể thể hiện hết các kiến thức của minh. Ồ đừng phí thời gian như thế mà hãy viết về những điều bạn muốn, một mẩu tin sáng nay bạn vừa nghe, một buổi hội hè cuồng nhiệt với lũ bạn, cô gái mà bạn yêu hay thậm chí là việc một cái lá rụng chuyển mùa,… miễn là bạn đang đầy cảm hứng với nó. Điều đó sẽ làm cho việc viết thú vị hơn rất nhiều.

Nếu bạn chưa nghĩ ra chủ đề để viết thì hãy tham khảo những bài viết từ cơ bản đến nâng cao tại trung tâm KEY ENGLISH.

3. Viết nhiều bản nháp

Thông thường mỗi bài viết không thể hoàn thiện và đúng ngay lần đầu viết kể cả là người thành thạo kỹ năng này. Khi viết đi viết lại và xem xét nhiều lần bạn có thể phát hiện và chỉnh sửa được các lỗi sai về ngữ pháp, ngôn từ, ý tứ hành văn. Qua đó bài viết mới có thể đạt được mục đích về thông điệp, câu từ rõ ràng tạo hứng thú cho người đọc và cho cả chính bạn. Đừng bỏ đi những bài viết cũ nhất,theo những người mới bắt đầu luyện viết tiếng Anh tại trung tâm KEY ENGLISH cho biết. Việc lưu lại tất cả bài viết của mình sẽ cho bạn thấy sự tiến bộ qua từng ngày như thế nào. Vậy nhớ nhé, hãy viết một nội dung nhiều lần và lưu lại để sửa chữa các lỗi sai.

4. Đọc và đọc thật nhiều

Tại sao luyện viết lại phải đọc thật nhiều?  Theo chuyên gia tại KEY ENGLISH chia sẻ việc đọc sẽ giúp bạn thấm dần cách sử dụng ngữ pháp linh hoạt, vốn từ vựng phong phú vào quá trình luyện viết mà đôi khi chính bạn cũng không nhận ra. Khi đọc bạn sẽ nhận ra cách hành văn của người nước ngoài sẽ có điều gì khác và đáng lưu ý so với khi bạn viết bằng tiếng Việt. Và còn cả trau dồi vốn sống đem lại những ý tưởng khác biệt vào các bài viết của bạn.

5. Học các từ vựng mới và khó

Với những từ bạn không chắc chắn về ngữ nghĩa hay cách phát âm. Hãy tra từ điển. Chỉ khi bạn càng gặp từ ngữ được viết đúng nhiều lần thì việc viết chính tả của bạn sẽ càng trở nên chuẩn xác và hay một cách tự nhiên.

Từ điển mà các bạn có thể tham khảo là Oxford dictionarykhi tra từ điển bạn nên để ý cách phiên âm và phát âm chuẩn, đồng thời hãy cố gắng hiểu nghĩa bằng cách dịch từ tiếng anh để sau này dễ dàng học nâng cao hơn.

Với những người mới bắt đầu học luyện viết tiếng Anh có thể bạn còn chưa biết nên khởi động từ đâu, hãy tham khảo thêm thông tin về khóa học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu tại trung tâm KEY ENGLISH để hoàn thiện các kỹ năng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *